โครงสร้างหน่วยงาน

งานสารบรรณ

ความหมายของงานสารบรรณ
         “งานสารบรรณ ” คือ งานที่เกี่ยวกับการบริหารงานเอกสาร เริ่มตั้งแต่ การจัดทำ การรับ การส่ง    การเก็บรักษา การยืม และการทำลายเอกสาร

ขอบข่ายของงานสารบรรณ
         จากความหมายของ ”งานสารบรรณ” ทำให้สามารถเห็นถึงขั้นตอนและขอบข่ายของงานสารบรรณว่าเกี่ยวข้องกับเรื่องใดบ้าง เริ่มตั้งแต่
         1. การผลิตหรือจัดทำเอกสาร(พิจารณา-คิด-ร่าง เขียน ตรวจร่าง-พิมพ์ ทาน สำเนา-เสนอ-ลงนาม)
         2. การส่ง (ตรวจสอบ-ลงทะเบียน-ลงวันเดือนปี-บรรจุซอง-นำส่ง)
         3. การรับ (ตรวจ-ลงทะเบียน-แจกจ่าย)
         4. การเก็บ รักษา และการยืม
         5. การทำลาย

โครงสร้างหน่วยงาน(ลิ้งแบบบทความ)

มาหวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม(ลิ้งภายนอก)

บุคลากรงานสารบรรณ

นางจุฑาทิพย์ แก้วละมุล

ปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งผู้อำนวยการกองกลาง

งานสารบรรณ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม

งานสารบรรณ

ความหมายของงานสารบรรณ
         “งานสารบรรณ” คือ งานที่เกี่ยวกับการบริหารงานเอกสาร เริ่มตั้งแต่ การจัดทำ การรับ การส่ง    การเก็บรักษา การยืม และการทำลายเอกสาร

ขอบข่ายของงานสารบรรณ
         4. การเก็บ รักษา และการยืม